1. Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chảy nước

nguyen-nhan-cuc-nong-may-lanh-bi-chay-nuoc

Sau một thời gian sử dụng thì cục nóng máy lạnh bị chảy nước và gây ra bất tiện khi sử dụng vậy nguyên nhân nào khiến cục nóng máy lạnh bị chảy nước: 

Dàn lạnh bị bám bụi: Nguyên nhân đầu tiên cũng như dễ nhận biết nhất chính là dàn lạnh bị bám bụi. Bụi bám vào một thời gian nhưng dàn lạnh không được làm vệ sinh điều đó khiến tắc nghẽn máng thoát nước. 

Ống thoát nước bị vỡ: Khi máy lạnh sử dụng được một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng độ ẩm không khí tách ra không khí nhỏ rơi xuống máng nước tạo thành dòng chảy vào đường ống thoát nước trước khi rơi xuống dàn lạnh. Và khi ống thoát nước gặp vấn đề bị vỡ thì nước sẽ bị tràn ra ngoài. 

Máy lạnh bị thiếu gas: Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một lý do khiến máy lạnh bị chảy nước. Khi máy lạnh bị thiếu gas dàn lạnh sẽ bị đông đá máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm đá chảy qua máng tràn ra ngoài. 

Lỗi lắp đặt: Trong quá trình lắp đặt cục nóng máy lạnh có thể xảy ra lỗi như đường ống quá dài, không có lỗ thông gió, không có độ dốc cho nước chảy. Nước không thể chảy ra ngoài mà thay vào đó là sẽ chảy ngược lại rò rỉ nước. 

Van xả nước bị hỏng: Van xả nước giữ nước và xả ra bên ngoài khi cần thiết khi van này bị hỏng nước có thể tích tụ bên trong và dẫn đến việc chảy ra ngoài. 

2. Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước 

khac-phuc-cuc-nong-may-lanh-bi-chay-nuoc

Khi dàn lạnh bị bám bụi hãy vệ sinh sạch sẽ tránh để tình trạng cục nóng máy lạnh chảy nước: Tháo tấm lưới lọc ra và sử dụng vòi xịt để vệ sinh. Bụi bẩn bám chặt thì dùng dịch vệ sinh để làm sạch. Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, giảm tiêu hao năng lượng. 

Máy lạnh bị thiếu gas cần liên hệ với nhân viên có kỹ thuật. Vệ sinh và bơm đầy đủ gas giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả tránh được các sự cố phát sinh không mong muốn. 

Máy lạnh lắp đặt sai kỹ thuật cần liên hệ với thợ điện lạnh có kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa. Không nên tự ý sửa chữa khi không có kinh nghiệm về điện lạnh. Cần thực hiện ngay tránh các tình trạng xấu nhất xảy ra. 

Thường xuyên kiểm tra van xả nước đảm bảo van xả nước hoạt động chính xác nếu có vấn đề cần thay thế luôn. 

Nếu đường ống thoát nước điều hòa bị nứt vỡ cần thay thế bằng đường ống mới. Nếu không có khả năng hoặc cấu trúc quá rắc rối hãy liên hệ với kỹ thuật viên đến để đưa ra phương án thích hợp nhất 

3. Lưu ý khi lắp đặt và sửa chữa cục nóng máy lạnh 

luu-y-khi-lap-dat-va-sua-chua-may-lanh

Vị trí đặt cục nóng máy lạnh cần được chọn kỹ lưỡng để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả: 

Đặt cục nóng ở những nơi có không gian mở, thoáng mát để không khí đi qua dễ dàng 

Ưu tiên những vị trí có mái che và không bị ánh nắng chiếu trực tiếp 

Cục nóng nên đặt ở những nơi dễ tiếp cận giúp dễ dàng cho việc bảo trì, vệ sinh,... 

Vị trí lắp đặt cần chắc chắn nếu không được treo lên hãy chuẩn bị một chiếc kệ cho cục nóng máy lạnh không làm ồn đến người tiêu dùng  

Vị trí lắp đặt cần cách tường 150cm và không nên lắp các cục nóng gần nhau. 

Vệ sinh cục nóng máy lạnh đúng cách rất quan trọng để đảm bảo hoạt động của máy lạnh hiệu quả.

 

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước là một vấn đề thường gặp và có thể gây phiền toái nếu không được xử lý kịp thời. Việc xác định chính xác nguyên nhân và áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ. WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ cung cấp thông tin và các dịch vụ sửa chữa máy lạnh như Chế độ Sensor máy lạnh là gì, tại sao remote máy lạnh không hiện số,...


CÔNG TY TNHH WOW PLUS VIỆT NAM
Địa chỉ: 66/5 Trần Văn Khánh, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Hotline: 1900 633 876
Email: support@wowplus.com.vn
Link tải app: Tải app WOW qua CH Play hoặc Apple Store