1. Nguyên nhân remote máy lạnh không hiện số 

nguyen-nhan-remote-may-lanh-khong-hien-so

Remote máy lạnh là thiết bị điều khiển từ xa được cung cấp kèm theo khi mua máy lạnh cho phpes người dùng sử dụng để bật/tắt hay thực hiện các cài đặt. Cấu tạo của remote máy lạnh gồm: một dãy nút, ngăn chứa pin, màn hình hiển thị thông tin. Vậy tại sao lại có vấn đề remote máy lạnh không hiện số 

Hết pin hoặc pin của remote máy lạnh yếu

Một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến cho màn hình remote máy lạnh không hiện số chính là do hết pin hoặc yếu pin. Trong quá trình sử dụng lâu ngày khiến cho nguồn pin cạn kiệt, hoặc có thể do lò xo đựng pin điều khiển bị gỉ sét do nước từ pin bám vào nên không ăn pin. Hầu hết các trường hợp này đều được báo trước trên màn hình remote.

Remote bật chế độ khóa cũng là một trong những lý do màn hình remote không hiển thị nhiệt độ. Chế độ khóa trên remote máy lạnh sẽ là nút lock, một số loại remote sẽ bị khóa nếu nhấn cùng lúc hai nút (- và +). Các chế độ này được sử dụng để tránh sự nghịch ngợm hiếu kỳ của trẻ nhỏ trong nhà. 

Mắt thần là bộ phận quan trọng của điều khiển dùng để truyền tải thông tin của người tiêu dùng đến dàn lạnh. Máy lạnh sẽ hoạt động theo sự điều khiển của remote vì vậy nếu mắt thần bị hư hỏng do bị va đập sẽ không sử dụng được. 

Mạch điều khiển gặp vấn đề nếu mạch điều khiển trong mát lạnh gặp vấn đề sẽ không gửi thông tin đến màn hình LCD được. Có thể sử dụng để bật/tắt điều hòa nhưng không hiện số trên màn hình remote cũng là trường hợp thường xuyên xảy ra. 

Điều khiển cũ sau một thời gian sử dụng sau một thời gian sử dụng điều khiển máy lạnh trở nên cũ kỹ khi trở nên cũ đi các chức năng của remote cũng bị ảnh hưởng, lỗi khó khắc phục. Mạch bên trong remote không thể phát tín hiệu, các nút bị hỏng và mất chữ là lỗi đương nhiên thường thấy. 

Board nhận tín hiệu trên máy lạnh bị hỏng khi thực hiện việc bật/tắt và các tính năng điều khiển khác thì board là nơi nhận tín hiệu điều khiển từ remote máy lạnh. Màn hình không hiện nhiệt độ và người dùng cũng không thể điều khiển máy lạnh từ xa bởi board đã bị hỏng

2. Cách khắc phục remote máy lạnh không lên màn hình 

khac-phuc-remote-may-lanh-khong-hien-so

Mở khóa remote điều hòa bật cùng lúc 2 nút tăng và giảm nhiệt độ để mở khóa remote máy lạnh. Một số điều hòa có sẵn nút “Clock” để người dùng dễ sử dụng hơn. Khi đã tắt chế độ khóa của remote máy lạnh và chờ đợi điều khiển điều hòa hiện số. 

Điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm cho pin của remote máy lạnh đó chính là thay pin cho nó. Nếu sử dụng điều khiển máy lạnh rất lâu chưa thay pin và khi điều khiển không hiện số trên màn hình nữa thì đó chính là lúc cần thay pin điều hòa. Đảm bảo loại pin được thay phù hợp với điều khiển máy lạnh của bạn. Hạn chế mua loại pin kém chất lượng ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh của remote máy lạnh.

Sửa chữa mắt thần: Đầu tiên nên vệ sinh remote máy lạnh trước khi sửa chữa, để tránh việc mắt thần bị hư hoặc bị bụi bẩn người tiêu dùng nên vệ sinh thường xuyên remote, sử dụng túi bọc bảo vệ điều khiển và hạn chế rơi vỡ quá mạnh chống bụi bẩn và thấm nước. 

Nối lại mạch dẫn điện đã bị đứt: Nếu remote bị rơi vỡ hoặc va đập nên tháo điều khiển kiểm tra xem có đoạn mạch dẫn điện nào bị đứt hay không. Dùng mỏ hàn nối lại các chỗ bị đứt, lắp lại và sử dụng. Tuy nhiên việc nối lại mạch điện hay tháo lắp điều khiển có thể gây ảnh hưởng đến bộ phận khác đồng thời khi sửa chữa yêu cầu kỹ thuật cao và đúng. Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa 

Nếu board nhận trên máy lạnh bị hỏng cần được kiểm tra và sửa chữa bởi người có chuyên môn. Không nên tự ý sửa chữa tránh việc hư hỏng nặng hơn. 

Nếu dùng nhiều cách nhưng remote máy lạnh không hiện số nên thay remote mới để  sử dụng điều khiển máy lạnh một cách hiệu quả nhất. 

3. Lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh 

luu-y-khi-remote-may-lanh-khong-hien-so

Trang bị lớp vỏ bọc bảo vệ cho remote máy lạnh, tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như dễ dàng vệ sinh hơn

Để remote trên cao, khô ráo tránh xa tầm tay trẻ nhỏ

Chú ý thời gian thay pin để đảm bảo hiệu quả làm việc của remote 

Vệ sinh điều hòa thường xuyên tránh để bụi bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của máy 

Tắt nguồn khi một thời gian dài không sử dụng đến máy lạnh 

Nếu gặp vấn đề nên được sửa chữa bởi người có kỹ năng và kiến thức cần thiết

 

Tuân thủ các lưu ý sẽ giúp duy trì tốt sự hoạt động của remote máy lạnh hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài sử dụng. Nếu có vấn đề hãy kiểm tra cẩn thận trước khi sửa chữa. WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi về máy lạnh như máy lạnh một chiều là gì, hướng dẫn vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà,.....

 

 CÔNG TY TNHH WOW PLUS VIỆT NAM
Địa chỉ: 66/5 Trần Văn Khánh, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Hotline: 1900 633 876
Email: support@wowplus.com.vn
Link tải app: Tải app WOW qua CH Play hoặc Apple Store