1. Những vật tư cần thiết khi lắp máy lạnh

vat-tu-can-khi-lap-may-lanh 

Việc tính toán chuẩn bị các vật tư và thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt máy lạnh giúp cho việc lắp đặt máy lạnh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tránh lãng phí thời gian cũng như duy trì tốt quá trình sử dụng. Vậy những vật tư cần thiết khi lắp máy lạnh 

Ống đồng: Ống đồng là vật tư quan trọng nhất kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có nhiệm vụ cung  cấp môi chất làm lạnh từ dàn nóng tới dàn nóng. Nên lựa chọn loại ống phù hợp với công suất máy lạnh, ống đồng càng ngắn máy lạnh hoạt động càng tốt. 

Dây điện: Dây điện được nối giữa 2 dàn nóng lạnh và nối dây nguồn. Sử dụng dây lõi đồng tùy vào công suất máy để mua dây phù hợp. 

Ống bảo ôn cách nhiệt và băng cuốn: Ống bảo ôn được bọc kín theo chiều dài ống đồng và cần phải quấn chặt băng quấn tránh hiện tượng thoát nhiệt giữ cho ống đồng có tuổi thọ lâu dài hơn.

Ống thoát nước: Trong quá trình máy lạnh hoạt động sẽ có lượng nước ngưng tại dàn lạnh nhỏ xuống máng nước để thoát ra ngoài. Vì thế để tránh nước chảy ra sàn cần lắp thêm ống thoát nước đúng vị trí.

Giá đỡ dàn nóng: Khi lắp đặt dàn nóng cần phải có khoảng cách giữa dàn nóng và tường cũng như sàn nhà. Giữ khoảng cách an toàn cục  nóng sẽ hoạt động một cách tốt nhất và năng suất hơn. 

Trang thiết bị cơ bản chuẩn bị lắp đặt máy lạnh: Máy khoan và mũi khoan phù hợp, máy cưa và dụng cụ cắt, dây điện và ống đồng, đinh vít, ốc vít, máy đo độ ẩm và nhiệt độ, dây chống trượt và cảm biến rung.

2. Vị trí lắp đặt phù hợp

vi-tri-lap-dat-may-lanh

Việc lắp đặt không thể theo sở thích mà còn nhiều vấn đề cần quan tâm đến. Vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý theo các tiêu chí mà nhà sản xuất đề ra giúp tiết kiệm được nhiều điện năng và giảm thiểu các rủi ro khi máy gặp sự cố. 

Với dàn lạnh: Không lắp máy lạnh gần cửa ra vào, cửa sổ vì nơi này thường có nhiệt độ không ổn định gây ra tình trạng ngưng tụ và đổ mồ hôi. Dàn lạnh nên cách trần nhà ít nhất 30cm để thuận tiện cho hoạt động vệ sinh và vệ sinh. Không nên lắp đặt ở nhà bếp làm cho máy dễ hư hỏng hơn. 

Đối với cục nóng máy lạnh: Cục nóng ở những nơi có không gian mở, thoáng mát để  không khí dễ dàng lưu động. Tránh ánh nắng trực tiếp, vị trí cần chắc chắn không được dễ rung động. Và cục nóng cần được đặt ở những nơi dễ vệ sinh dễ tiếp cận sửa chữa 

3. Quy trình lắp đặt 

quy-trinh-lap-dat-may-lanh

Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật giúp máy lạnh hoạt động đúng cách và hiệu quả hơn. 

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp với máy và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đảm bảo được không gian rộng rãi thoáng đãng để máy lạnh hoạt động hiệu quả. 

Bước 2: Kiểm tra năng suất điện đảm bảo hệ thống điện có khả năng đáp ứng nhu cầu năng lượng của máy lạnh. 

Bước 3: Lựa chọn máy lạnh phù hợp với không gian cần làm mát. Nếu không chắc chắn hãy tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên hoặc người có kinh nghiệm trong ngành điện lạnh. 

Bước 4: Lắp đặt cục nóng và cục lạnh đảm bảo hai bộ phận này cách nhau chính xác không bị che chắn và cục nóng nằm thấp hơn cục lạnh. 

Bước 5: Kết nối ống dẫn giữa cục nóng và cục lạnh một cách chính xác. Sử dụng các vật liệu và phụ kiện phù hợp để đảm bảo hoạt động 

Bước 6: Kiểm tra kết nối sau khi lắp đặt đảm bảo mọi thứ hoạt động theo đúng quy trình nhà sản xuất đã đưa ra. Kiểm tra rò rỉ ga, kiểm tra áp suất và nhiệt độ

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng về cách điều chỉnh nhiệt độ, chế độ và bảo dưỡng cơ bản để đảm bảo hiệu suất tuổi thọ của máy lạnh. 

Nếu không đủ kinh nghiệm và kiến thức về lắp đặt máy lạnh nên liên hệ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc công ty dịch vụ lắp đặt máy lạnh để công việc này được thực hiện đúng cách và hiệu quả. WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ cung cấp thông tin về các vấn đề trong cuộc sống của bạn như Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chảy nước, Chế độ Sensor máy lạnh là gì,... 

 

CÔNG TY TNHH WOW PLUS VIỆT NAM
Địa chỉ: 66/5 Trần Văn Khánh, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Hotline: 1900 633 876
Email: support@wowplus.com.vn
Link tải app: Tải app WOW qua CH Play hoặc Apple Store