1. Máy lạnh năng lượng mặt trời là gì ?

may-lanh-nang-luong-mat-troi-la-gi

Máy lạnh năng lượng mặt trời là một loại thiết bị làm lạnh sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm mát không gian. Điều này thường được thực hiện thông qua việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời (được gọi là bảng điện năng lượng mặt trời hoặc tấm pin mặt trời) để chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. 

Các máy lạnh năng lượng mặt trời có thể hoạt động theo một số cách khác nhau, như sử dụng điện năng trực tiếp từ pin năng lượng mặt trời để vận hành máy lạnh, hoặc sử dụng điện năng mặt trời để nạp điện vào bộ lưu trữ năng lượng và sử dụng khi cần 

2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời  

nguyen-ly-hoat-dong-may-lanh-nang-luong-mat-tro

Quang năng đổi thành điện năng nguồn điện này sẽ được lưu trữ trong pin hoặc sử dụng trực tiếp. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh năng lượng mặt trời cũng giống như các loại máy lạnh khác. 

Chất dung môi sẽ được làm nóng khi đi qua bộ thu nhiệt ống chân không. Chất làm lạnh từ lốc nén sẽ đi qua các cuộn đồng bên trong cuộn thu nhiệt và thực hiện việc trao đổi nhiệt. Sau khi được làm nóng bằng dung môi bên trong bộ thu nhiệt sẽ đi tuần hoàn qua hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng. 

Lốc nén của máy lạnh năng lượng mặt trời cũng là dạng nhỏ hơn với lốc nén tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Ở điều hòa năng lượng mặt trời, quá trình làm lạnh được thay thế bằng việc làm bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. Khi một chất lỏng được bốc hơi hay sôi, nó sẽ lấy một số nhiệt năng theo nó và cũng có thể tiếp tục làm như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh tới mức điểm sôi dưới 0 độ đạt được.

3. Ưu điểm của máy lạnh năng lượng mặt trời 

uu-diem-cua-may-lanh-nang-luong-mat-troi

Để cân nhắc lắp đặt máy lạnh năng lượng mặt trời người tiêu dùng cần biết được những ưu điểm của máy : 

Chi phí: Ưu điểm tốt nhất của công nghệ năng lượng mặt trời chính là sử dụng nguồn tài nguyên ánh sáng mặt trời. Khi sử dụng máy lạnh năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tới 50% chi phí điện năng hằng tháng. 

Năng lượng sạch và bền vững : Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng sạch và bền vững nhất. Không giống với các các máy điều hòa thông thường chạy bằng nhiên liệu, máy lạnh năng lượng mặt trời thải ra khí nhà kính là tối thiểu cũng là tiêu sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng có tiêu chí sống xanh và bảo vệ môi trường. 

Giảm việc mất điện : Khi thời tiết nóng bức việc cắt điện trở nên bất tiện cực kỳ, sở hữu một máy lạnh năng lượng mặt trời sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động như vậy. 

Ít bảo trì : Các tấm pin mặt trời sẽ tự làm sạch bằng cách tận dụng trời mưa, người tiêu dùng sẽ không phải làm vệ sinh cho các tấm pin. Hệ thống hoạt động tốt và nếu cần thay thế một bộ phận thì chúng có mức giá tối thiểu. 

Tác động đến tài chính : Chính phủ các nước thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh giảm khí thải của nhà kính. Chính phủ, ngân hàng, các tổ chức quốc gia và quốc tế đều hỗ trợ các công ty năng lượng mặt trời về các khoản ưu đãi. 

Tuổi thọ cao : Trung bình tuổi thọ của một máy lạnh năng lượng mặt trời là 25 năm nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng và bảo trì định kỳ. 

Chế độ bảo hành : Chế độ bảo hành khác với máy lạnh thông thường, điều hòa năng lượng mặt trời có chế độ bảo hành lên đến 5 năm 

4. Nhược điểm của máy lạnh năng lượng mặt trời 

nhuoc-diem-cua-may-lanh-nang-luong-mat-troi

Bất kỳ một thiết bị nào cũng đều có ưu và nhược điểm, người tiêu dùng nên hiểu rõ được các đặc điểm để đưa ra quyết định dưới đây là một số nhược điểm của máy lạnh năng lượng mặt trời : 

Chi phí cao : Một khoản đầu tư khá cao cho việc mua các tấm pin, bộ biến tần và pin. Phần lắp đặt chuyên nghiệp và hệ thống điện cũng chiếm chi phí khá cao. 

Vì sở hữu công nghệ cao nên giá thành của máy lạnh năng lượng mặt trời cũng cao hơn máy lạnh bình thường,một máy lạnh năng lượng mặt trời dao động từ 15-18 triệu chưa bao gồm phí lắp đặt

Phụ thuộc vào thời tiết : Tình hình biến đổi khí hậu hiện nay là vấn đề được quan tâm cao, thời tiết trở nên khó dự đoán và điều khiển. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống điều hòa, các tấm pin không nhận đủ ánh nắng mặt trời thì sẽ không đủ năng lượng để chạy AC. 

Vì lý do này nên công nghệ hybrid được nhiều người tiêu dùng sử dụng, công nghệ này kết hợp giữa dòng điện 1 chiều DC với công nghệ quang điện AC. 

Sử dụng vào ban đêm : AC chạy bằng năng lượng mặt trời trong trường hợp không có ánh nắng bởi sự tác động của thời tiết thì hệ thống điều hòa sẽ hoạt động không hiệu quả vào ban đêm. 

Sự suy giảm của các tấm pin thu năng lượng mặt trời : Sau một thời gian dài sử dụng các tấm pin mặt trời bị hư hỏng và xuống cấp ảnh hưởng đến hiệu quả của máy lạnh. Các tấm pin không thể sản xuất năng lượng với tiềm năng vốn có. 

Thị trường chưa phù hợp : Đây có thể là nhược điểm lớn nhất của máy lạnh năng lượng mặt trời vì nó không phổ biến với người tiêu dùng. Để nhận được sự ưa thích của người tiêu dùng các chi phí cần được trợ cấp. 

 

Máy điều hòa năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên cần phải xác định được nhu cầu, tình trạng tốt nhất. Thiết bị phù hợp là điều kiện để không gian sống và làm việc hiệu quả. WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ nhận biết được nhu cầu của khách hàng, WOW đã cho ra mắt nhiều loại hình dịch vụ như sửa board máy lạnh, đồng thời cũng đưa ra thông tin về cách để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh hay là top 12 cách khử mùi máy lạnh,... để đáp ứng hết được các nhu cầu cũng như giải đáp những thắc mắc của khách hàng về máy lạnh. 

 

CÔNG TY TNHH WOW PLUS VIỆT NAM
Địa chỉ: 66/5 Trần Văn Khánh, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Hotline: 1900 633 876
Email: support@wowplus.com.vn
Link tải app: Tải app WOW qua CH Play hoặc Apple Store