Học cách nấu cháo yến mạch cá hồi bí đỏ giàu dinh dưỡng

 356   

Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Nó không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Hãy cùng học cách làm món cháo yến mạch cá hồi bí đỏ này để tận hưởng hương vị ngon lành và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nắm được cách nấu cháo yến mạch cá hồi bí đỏ với các bước chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

200gr cá hồi

200gr bí đỏ

15gr phô mai

50gr yến mạch cán vỡ

200ml sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh của cá hồi

Gia vị các loại như hạt nêm, muối, giấm, nước mắm,.... (Không sử dụng gia vị nếu trẻ dưới 1 tuổi)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá hồi sau đó thái chúng thành miếng nhỏ. Để loại bỏ mùi tanh, bạn hãy sử dụng sữa tươi không đường để ngâm cá hồi. Nếu không dùng sữa tươi, bạn có thể thay bằng giấm hay nước cốt chanh đều được

Gọt vỏ gừng và bí đỏ rồi thái chúng theo từng miếng nhỏ. Tương tự, rửa sạch các loại rau củ khác và thái nhỏ để chúng vừa miệng bé.

Cho yến mạch vào tô và ngâm trong nước ít nhất 10 phút cho đến khi thấy chúng nở đều. Khi sơ chế yến mạch trước sẽ rút ngắn thời gian nấu và ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Luộc cá hồi

Đun sôi khoảng 500ml nước cùng với một ít muối. Sau đó thả cá hồi vào nước sôi và luộc trên lửa nhỏ (tuyệt đối không dùng lửa to vì rất dễ bắn và khó căn thời gian) khoảng 5 phút cho đến khi cá hồi chín. Tiếp đó lấy cá hồi ra và nghiền nhuyễn. Đồng thời, bạn hãy giữ lại phần nước luộc để sử dụng cho việc nấu cháo, vừa tiết kiệm nước vừa tăng thêm hương vị cho cháo.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Hãy chờ cho đến khi dầu nóng, sau đó thêm hành khô đã cắt lát mỏng vào chảo. Xào đều trên lửa nhỏ trong khoảng 1 phút để hành mang lại hương thơm. Tiếp theo, hãy cho cá hồi đã được nhuyễn vào chảo cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục xào đều khoảng 1 phút để cá hồi hấp thụ hương vị. Cuối cùng, múc hỗn hợp ra khỏi chảo và đặt vào một chén.

Bước 4: Nấu cháo và thưởng thức

Hãy bắt đầu bằng việc đun nước trong nồi. Khi nước sôi, thêm yến mạch đã ngâm nở vào nồi cùng với hai chén nước lọc (chén ăn cơm). Đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi cháo chín nhuyễn. Để làm cho cháo thêm thú vị, thêm một chút muối và bí đỏ đã nghiền vào cháo. Khi đã đảo đều, tắt bếp.

Cuối cùng, múc cháo ra tô. Sau đó cho thịt cá hồi đã xào lên trên. Với những bước đơn giản này, món cháo yến mạch cá hồi bí đỏ sẽ hoàn chỉnh và sẵn sàng để thưởng thức.

Công dụng của cháo yến mạch cá hồi bí đỏ đem lại cho cơ thể

Cung cấp dưỡng chất: Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ là một nguồn cung cấp dưỡng chất phong phú. Yến mạch là nguồn giàu chất xơ, vitamin B, và khoáng chất như mangan và sắt. Cá hồi chứa axit béo omega-3, protein, vitamin D và các khoáng chất như selen và iodine. Bí đỏ cung cấp vitamin A, vitamin C và chất xơ.

Hỗ trợ tim mạch: Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, như EPA và DHA, có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ. Yến mạch cũng có khả năng giảm cholesterol LDL (xấu) trong máu và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa: Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ chứa chất xơ từ yến mạch và bí đỏ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì độ ổn định của hệ tiêu hóa. Chất xơ có khả năng tạo cảm giác no lâu hơn và giúp điều chỉnh việc hấp thụ đường và cholesterol trong cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng: Cá hồi và bí đỏ đều chứa các chất chống oxy hóa, như vitamin C, vitamin E và carotenoids, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi sự tác động của các gốc tự do.

Hỗ trợ sức khỏe da: Omega-3 từ cá hồi và các chất chống oxy hóa từ bí đỏ có thể cung cấp dưỡng chất cho làn da, giữ cho da mềm mịn và giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Hỗ trợ sự phát triển não bộ: Omega-3 có vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của não bộ. Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ, nhờ chứa omega-3 từ cá hồi và các dưỡng chất từ yến mạch và bí đỏ, có thể có lợi cho sự phát triển và hoạt động của não bộ.

Cháo yến mạch bí đỏ cá hồi không bao giờ là một lựa chọn tồi khi nấu cho trẻ ăn dặm. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, chắc hẳn bạn đã nắm được cách làm cháo yến mạch bí đỏ cá hồi và sẵn sàng làm cho bé nhà bạn thưởng thức. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cháo cá hồi bí đỏ phô mai và cháo bí đỏ cá hồi nhé. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan