Chả rươi lá gấc là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thử một món ăn đặc biệt. Tuy nhiên, cách để có được một bữa ăn chả rươi lá gấc lạ miệng nhưng lại thơm ngon thì không phải ai cũng biết do nó không giống món chả rươi truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm chả rươi lá gấc đơn giản nhất, đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú.
Các công đoạn chi tiết trong cách làm chả rươi lá gấc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chính
Lá gấc
1kg rươi (rươi tươi hoặc rươi đông lạnh)
100 - 150gr thịt vai xay.
4 quả trứng gà (có thể được thay thế bằng trứng vịt)
Vỏ quýt được thái mỏng thành sợi
Hành lá, thì là, rau mùi.
Các loại gia vị, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt....
Thêm 1 chút dầu ăn.
Nhớ rằng, việc chọn nguyên liệu tươi ngon và chuẩn bị đúng các gia vị là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình làm chả rươi lá gấc. Nếu bạn thực hiện đúng các bước, chắc chắn sẽ có được một chiếc chả rươi lá gấc giòn tan, thơm ngon và đậm đà hương vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Việc sơ chế nguyên liệu rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với con rươi. Trong trường hợp bạn dùng rươi tươi, hãy rửa sạch và ngâm nó vào nước ấm khoảng 60 độ C để lông rươi rụng đi và rửa trôi bùn đất.
Trong trường hợp bạn dùng rươi đông lạnh, hãy để nó tự rã đông trong ngăn mát trước khi sơ chế, tuyệt đối không sử dụng nước ấm hay cho vào lò vi sóng để rã đông rươi do khoa học đã chứng minh rằng cách làm này sẽ tạo điều kiện cho những loài vi khuẩn nguy hiểm phát triển.
Lá gấc và các nguyên liệu khác chỉ cần rửa sạch và thái nhỏ ra. Chú ý không nên cho ớt vào nếu bạn làm món này cho trẻ nhỏ ăn.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Sau khi thực hiện xong bước sơ chế, đổ tất cả nguyên liệu vào một bát to và trộn đều. Đây là bước đơn giản nhất nhưng yêu cầu sự cẩn thận của bạn do nếu quá tay sẽ có thể làm nát rươi.
Bước 4: Rán chả rươi
Đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo, chiên với lượng dầu ăn vừa đủ, chia thành nhiều miếng để chiên đều hai mặt vàng. Khi chả rươi đã vàng đều, hãy vớt ra khỏi chảo để tránh chả bị khô. Lưu ý không để nhiệt độ chảo quá cao để đảm bảo an toàn trong quá trình chiên.
Công dụng của lá gấc
Lá gấc được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đầu tiên, lá gấc chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Ngoài ra, lá gấc còn chứa nhiều vitamin C, A và các khoáng chất như sắt và canxi, giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì sức khỏe của xương và răng.
Lá gấc cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh gan và các vấn đề liên quan đến tăng huyết áp. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng lá gấc có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và chống viêm.
Tóm lại, lá gấc là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sử dụng lá gấc trong chế độ ăn uống và các món ăn là một cách tuyệt vời để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể và giữ cho sức khỏe được tốt hơn.
Một số món ăn khác với lá gấc
Ngoài cách làm chả rươi lá gấc, bạn hoàn toàn có thể học thêm cách làm những món ăn khác kết hợp với loại lá này để tạo ra hương vị đặc biệt cho bữa cơm của mình.
Một trong những món ăn được yêu thích nhất là chè lá gấc. Đây là một món tráng miệng thơm ngon, có vị chua dịu và được bổ sung nhiều vitamin C. Ngoài ra, lá gấc cũng có thể được sử dụng để chế biến món salad. Khi kết hợp với rau xanh và các loại hoa quả, chúng sẽ tạo ra một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Lá gấc còn có thể được dùng để nấu canh cải, canh chua, hay chả giò. Những món ăn này đều mang đến hương vị đặc biệt và rất hấp dẫn. Nếu bạn chưa từng sử dụng lá gấc để chế biến món ăn, hãy thử ngay để khám phá hương vị đặc biệt của nó!
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm chả rươi lá gấc ngon tuyệt. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công công thức món ăn đặc biệt này cùng với các món chả rươi khác như chả rươi lá gừng và thưởng thức nó cùng với bạn bè và gia đình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ chúc bạn may mắn và nhiều sức khỏe!