Nấu Chè Khoai Mì Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà - WOW

 637   

Hãy cùng WOW trổ tài thực hiện món chè khoai mì cốt dừa và chè khoai mì trân châu - không chỉ mát lạnh mà chúng còn mang hương vị tuyệt vời. Đây là những món chè đáng để bạn thử sức với khả năng nấu nướng của mình để chiêu đãi gia đình mình. Hãy vào bếp ngay sau khi đọc xong bài viết này để cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này nhé!

Hướng dẫn công thức làm chè khoai mì

Những nguyên liệu cần thiết

300g khoai mì (loại khoai mì trắng)

100g đường

1/4 muỗng cà phê muối

1 ống vani (tùy chọn)

Nước cốt dừa 

20g bột năng

5g muối

Lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khoai mì cơ bản

Sau khi lột vỏ khoai mì, hãy ngâm chúng trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, nhờ điều này mà khoai mì sẽ không bị oxi hóa và giữ được màu sắc tươi sáng. Khi đã ngâm đủ thời gian, ta lấy ra và rửa sạch khoai mì bằng nước để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào còn tồn đọng, sau đó để cho khoai mì ráo nước.

Đối với lá dứa, ta cần rửa sạch chúng để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cuộn lá lại thành một bó để tiện cho quá trình nấu nước dừa.

Bước 2: Bào khoai mì

Sau khi đã bào khoai mì vào một thau lớn, bạn có thể bào nhuyễn 300g khoai mì. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn khoai mì.

Khi quá trình bào hoàn thành, hãy đặt khoai mì vào một túi hoặc khăn vải mùng để vắt hết nước. Giữ lại phần xác khoai mì sau khi vắt. Còn đối với nước cốt khoai, bạn hãy để yên trong thời gian khoảng 30 phút cho phần tinh bột của khoai lắng xuống, sau đó mới lược bỏ phần nước dư thừa.

Chú ý: Bạn nên vắt hết nước từ phần khoai mì đã xay tránh tạo ra vị  đắng trong món chè bạn nhé!

Bước 3: Tạo hình cho khoai mì

Trộn đều xác khoai mì với 20ml nước để khoai mì không bị cứng khi tạo hình.

Tiếp theo, thêm tinh bột khoai vào hỗn hợp trên và khuấy đều để làm chè khoai mì thêm mềm mịn.

Sau đó, tiếp tục thêm 10g bột năng vào hỗn hợp và khuấy đều. Bột năng sẽ giúp tạo độ kết dính và độ đàn hồi cho viên chè.

Bạn có thể tiến hành viên viên chè bằng cách lấy một lượng nhỏ hỗn hợp khoai mì, làm tròn và nhẹ nhàng lăn trên lòng bàn tay hoặc bàn làm việc để tạo thành viên chè vừa phải.

Hãy nhớ không làm viên chè quá to, vì nếu quá lớn, khi ăn có thể gây cảm giác ngán. Vì vậy, hãy điều chỉnh kích thước viên chè để phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Luộc viên khoai mì

Bạn hãy đặt nồi lên bếp và đun 200ml nước cho đến khi nước sôi. Sau đó, lần lượt thả các viên chè vào nồi. Chờ cho đến khi nước sôi mạnh hơn, bọt nổi lên nhiều trên mặt và khoai mì đạt độ chín và độ mềm mịn mong muốn. Sử dụng một muỗng khuấy nhẹ để kỳ lạc các viên chè. Giảm lửa về mức nhỏ nhất và tiếp tục luộc thêm 10 phút cho đến khi chè hoàn toàn chín. hay hơn đi

Mẹo cho bạn:

Để đảm bảo viên chè được ngon và không bị rách ra, bạn cần đảm bảo nước đun sôi trước khi thả viên chè vào. Nếu nước chưa sôi hoặc còn ấm, viên chè khi thả vào nhanh chóng sẽ bị rách ra và không ngon.

Ngoài phương pháp luộc, bạn cũng có thể sử dụng cách hấp khoai trong xưởng hấp trong khoảng 20 phút để đảm bảo khoai không bị mất nhiều chất dinh dưỡng.

Bước 5: Rang đậu phộng

Hãy đặt chảo lên bếp ở mức lửa cao và đợi cho đến khi chảo nóng. Sau đó, bạn cho đậu phộng vào chảo. Khi đậu phộng bắt đầu nóng dần, hãy giảm lửa xuống mức vừa và đảo đều đậu trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu phộng có màu vàng và trở nên giòn.

Khi đậu phộng đã chuyển sang màu vàng, hãy tắt bếp và để cho đậu phộng nguội hoàn toàn. Sau đó, bắt đầu bóc vỏ và nghiền nhuyễn đậu phộng.

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng của hạt đậu phộng, hãy lựa chọn những hạt có kích thước to tròn, khi gặp phải, bấm móng tay vào hạt, bạn sẽ cảm nhận được độ chắc, mẩy của nó. Hãy cẩn thận xem xét vỏ hạt đậu phộng, nó nên có màu sáng, các hạt phải đồng đều màu và không có sự kết hợp của các hạt nhỏ hay hạt bị hư thối. Hơn nữa, tránh chọn những hạt đậu bị mốc hoặc có màu sắc không bình thường.

Bước 6: Nấu chè khoai mì

Để nấu chè khoai mì ngon, bạn tiếp tục đun sôi 200ml nước. Khi nước sôi, hãy thả viên chè vừa luộc vào và cho thêm 50g đường, khuấy đều để viên chè có hương vị ngọt mịn. Để tạo thêm mùi thơm cho chè, bạn có thể thêm lá dứa  và nấu trong 5 phút. Nếu muốn chè thêm hương vị béo ngậy, bạn có thể sử dụng một chút vani.

Khi đường đã tan, hãy thêm nước cốt dừa vào và khuấy đều. Để làm cho hương vị chè cân đối, hãy cho 5g muối vào.

Cuối cùng, để chè có độ đặc mịn, hãy pha loãng 10g bột năng với 20ml nước, sau đó từ từ cho vào chè và khuấy đều để bột hoà tan.

Bạn hãy múc chè vào chén, sau đó rắc đậu phộng rang nhuyễn lên trên. Thưởng thức ngay vị chè thơm ngát, hòa quyện với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Viên chè mềm mịn, dai và ngọt tinh tế mà không hề cứng. Mỗi lần nhấp một viên chè, lại khơi lên niềm khao khát muốn ăn thêm nhiều viên nữa.

Trên đây là cách nấu chè khoai mì dẻo mà ngon một cách dễ dàng mà WOW - Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ muốn chia sẻ đến với các bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với gia đình!

 

Tin liên quan